Làm sao tránh mua phải hải sản kém chất lượng- Bài 4

Tiết lộ 3 cách đơn giản để chọn hải sản tươi ngon, an toàn

Làm sao để tránh mua hải sản kém chất lượng

Bạn sẽ biết cách chọn hải sản an toàn, chỉ bằng 3 bước đơn giản như sau.

Thị trường rất nhiều loại hải sản, từ tươi ngon tới kém chất lượng, từ cao cấp tới bình dân. Nếu hải sản cao cấp thì ngon, nhưng giá sẽ cao. Không phải ai cũng mua được. Hải sản giá rẻ thì thì sẽ bị ươn, hay lo sợ tẩm ướp hóa chất. Vậy làm sao để có được hải sản tươi ngon, giá cả hợp lý cho gia đình mình ?

Hải sản ở chợ

 

Mình sinh ra và lớn lên ở biển,nên từ bé mình đã được ăn hải sản tươi ngon nhất. Lớn lên, ra Hà Nội đi học. Ở Hà Nội thứ gì cũng có, nhưng thứ mà mình thèm nhất là hải sản quê hương. Một ngày mình thèm quá, mình ra chợ mua cá biển, nhưng mình nhận ra cá không tươi, nấu lên ăn không có vị ngọt. Tôm thì chỉ có tôm nuôi. Thậm chí tôm nuôi ở đây, cũng không ngon như tôm nuôi ở quê. Bề bề thì còn sống nhưng quá đắt, khi hấp lên ăn không ngọt. Mấy hôm trước mua xong thì hôm sau tivi đưa tin có những cá ở chợ bị tẩm đạm URE. Mình sợ quá, từ đó không dám mua ở chợ nữa.

Biển quê hương

 

Mình chuyển qua mua siêu thị, tưởng rằng sẽ yên tâm hơn. Mình nhìn thấy cá tươi được để trên đá. Còn tôm, mực và một số cá khác thì bảo quản ở tủ đông. Nhìn giá khá đắt nhưng mình vẫn đành mua vì chỉ thèm quá. Khi mình mua về vẫn không tươi như mình từng ăn hồi bé.

 

Hải sản siêu thị

 

Sau đó, khi có gia đình mình, mình về quê và mang hải sản ra. Tuy nhiên, quãng đường dài ở quê ra mà mình không biết bảo quản, Cũng khiến hải sản bớt ngon. Qua một thời gian tìm cách sơ chế và bảo quản hải sản tươi bằng tủ chuyên dụng. Mình đã mang hải sản từ những tàu thuyền đánh bắt ở quê ra Hà Nội, Giúp cho chính gia đình mình và hàng trăm gia đình khác có hải sản tươi ngon ăn mỗi ngày.

Từ cuối năm 2019 tới nay, Đã có đến 316 gia đình thường xuyên được ăn hải sản tươi ngon do mình cung cấp. Có những gia đình trở thành khách hàng trung thành của mình. Họ mua cho gia đình và sau mua cho bố mẹ – ông bà, mua biếu đối tác nữa.

Từ những trải nghiệm đó, mình chia sẻ 3 bí quyết đơn giản để chọn được hải sản ngon :
Cách 1: Biết được nguồn gốc xuất xứ của hải sản
Cách 2: Biết được quy trình đóng gói
Cách 3: Quan sát bằng các giác quan, đọc về thông tin sản phẩm khi mua

Để biết thêm nhiều thông tin hơn. Bạn hãy liên hệ với tôi ngay qua :

Zalo: 0976 52 82 35

Youtube: Cachi Seafood

Fanpage: https://www.facebook.com/cachiseafood

để hiểu thêm về hải sản ngon, an toàn cho gia đình.

Mình cam kết, bạn sẽ chọn được hải sản tươi ngon, an toàn sau khi đọc các bài viết, video chia sẻ của mình. Nếu bạn chọn mua sản phẩm ở CACHI. Mình cam kết 100% sản phẩm TƯƠI NGON, MỘT đổi MỘT nếu phát hiện sản phấm kém chất lượng.

————————————–

♻ Kết nối dễ dàng – nhanh chóng và thuận tiện nhất thông qua:
📥 Inbox, comment bên dưới bài viết, gọi hotline, zalo.
📩 Email: cs.cachiseafood@gmail.com
Website: haisanvepho.com
☎️ Điện thoại: 0976 52 82 35

Xem thêm bài viết

Ăn tôm có béo không? 3 món ăn từ tôm giúp giảm cân cấp tốc-Bài 15

Tôm là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Vì vậy, nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0976528235